Miền Bắc: 0962 698 182

Miền Trung: 0949 327 678

TIN TỨC

Để mái nhà luôn chắc chắn và an toàn thì bạn cần biết lưu ý sau!

Bạn biết không, để hoàn công được một ngôi nhà xinh xắn thì chúng ta phải trải qua rất nhiều công đoạn khó khăn. Bạn sẽ phải chăm lo từ việc đặt móng, xây nhà chính thế nào và quan trọng là những mối bận tâm với phần mái. Mái nhà tuy là nhỏ hơn thân nhà rất nhiều nhưng cũng đóng vai trò quan trọng không kém đâu nhé, không chỉ che mưa chắn nắng cho bạn, mà cũng là nhân tố ảnh hưởng đến không khí trong nhà đấy nhé.

Vậy làm sao để có được một mái nhà hoàn hảo? Bạn đã hiểu rõ về mái nhà của mình chưa? Hôm nay, ngói màu KaChi sẽ mang đến cho bạn tất tần tật mọi thông tin về mái nhà. Nào hãy cùng theo dõi bạn nhé!

 Chọn vật liệu dành cho mái nhà

Cũng như con người, trải qua thời gian dài, mái nhà cũng dần bào mòn và dễ bị thấm nước. Đặc biệt, mái lại là nơi trực tiếp hứng chịu mưa gi và nắng chói, nên càng mau xuống cấp hơn phần thân. Để chăm sóc cho mái nhà, bạn nên chọn những vật liệu có độ bền và khả năng thích nghi cao.

Ngày nay, các chuyên gia thường hay khuyên ngoài mái lợp chính bên ngoài nên gia công thêm một mái bê tông để dán ngói lên, cho mái nhà thêm vững.

Trên thị trường xu hướng hiện nay không chỉ có tấm lợp tôn phẳng, mỏng kiểu dáng Austnam mà còn có rất nhiều loại tấm lợp thép khác, như Klip-lok Hi-ten, Gerard… Đây là tấm lợp bằng thép phủ Zincalume và Colorbond (hai hợp kim siêu cứng) và có cường độ chịu lực cao. Hoặc ta cũng có thể chọn 2 loại dưới đây.

a) Mái lợp sinh thái (Tấm lợp sinh thái Onduline):

* Ưu điểm: có những đặc tính nổi trội như dạng sóng tròn, chế tạo từ sợi hữu cơ tổng phù hợp và nhựa Bitum được xử lý dưới nhiệt độ, áp suất cao nên tính năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Trọng lượng nhẹ, mịn màng, khá bền đắc sắc và không bị rêu mốc rỉ sét, không bị ảnh hưởng của hơi muối biển, sương muối, chịu được bão và mưa đá, cách điện và an toàn khi trời giông sét…

b) Mái ngói bê tông:

* Ưu điểm: ngói là vật liệu hiện đại tốt nhất để chống nóng, sau đó đến tôn, kém nhất là bê tông và fibro xin măng. So với tôn, vật liệu ngói có thể giảm 40% – 50% hơi nóng.  tương đối rẻ tiền, phù hợp với đa số người có nhu cầu xây dựng cải tạo căn nhà ở.

* Khuyết điểm: việc lợp mái ngói trên hệ kèo, gỗ trở nên khó thực Ngày nay ở những căn nhà phố

Mái nhà tuy chỉ là phần be bé so với toàn bộ ngôi nhà, nhưng vai trò đóng góp quả thật không thể xem thường.  hy vọng những thông tin cung cấp về mái nhà trong bài trên sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm khi dựng và bảo dưỡng mái. Còn chờ gì nữa mà không ghi chú lại vào sổ tay của bạn nào!

TIN KHÁC:

Giải pháp tối ưu cho mái nhà lợp ngói

Hiện nay đi tìm giải pháp làm ‪mái nhà đang là lựa chọn khá khó khăn đối với chủ nhà và...

Mái nhà kiểu nào đẹp hơn

Mái nhà kiểu nào đẹp? mái lợp ngói, mái lợp tole hay đổ mái bằng đây là câu hỏi được...