Miền Bắc: 0962 698 182

Miền Trung: 0949 327 678

THI CÔNG

Tầm quan trọng của mái nhà

Nếu không có mái nhà thì diện tích xây dựng chỉ là 4 bức tường bao quanh mà bên trên thì hở, như vậy theo Phong thủy thì Trường khí sẽ phân tán và người ở trong chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng mưa. Vì thế khái niệm “mái nhà” đồng nghĩa với một tổ ấm của đời người, một tiểu vũ trụ ổn định trong đại vũ trụ (thiên nhiên) rộng lớn luôn đầy biến động

Khi hoàn thiện mái phải lưu ý đến không gian bên dưới, cần cân nhắc các vị trí đóng trần (ngang hoặc nghiêng) để che được các dầm đà vốn là vật cản làm chuyển hướng đông khí và tụ bụi bặm, gây xung sát; đồng thời tạo nên nội thất phù hợp.

Phong thủy mái nhà dóc

Với nhà mái dốc, Phong thủy cho rằng phần trên mái thuần Dương, phần dưới mái thuần Âm. Trải qua ngày nóng đêm lạnh, nhiều mưa gió… nên bề mặt mái cần được chọn lựa kỹ vật liệu và cách thức thi công để đảm bảo khả năng ngăn chặn tác động xấu từ bên ngoài vào nhà.

Ví dụ: chọn tôn thì nên dùng loại có lớp cách âm cách nhiệt, hoặc chọn tấm trần cách nhiệt, gạch chống nóng sân thượng. . . sẽ hiệu quả hơn là vật liệu thông thường. Yêu cầu thoát nước mưa luôn đòi hỏi mái phải có bề mặt dốc tốt (dù là mái bằng) và phân bố thoát nước hợp lý. Tránh làm mái có quá nhiều ngóc ngách, nhiều mái giao nhau phức tạp hoặc dùng vật liệu thiếu độ bền lâu dài.

TIN KHÁC:

Một mái nhà đẹp và hợp phong thủy là như thế nào?

Tại sao ngày nay con người tin dùng phong thủy trong xây dựng mái nhà? Phong thủy cho xây dựng mái nhà có thể mang lại cho...

Những điều kiêng kỵ khi lợp mái nhà

(Xây dựng) – Hiện nay, có nhiều vật liệu lợp mái khác nhau như: lợp ngói, lợp tôn… cho bạn...

Mái nhà đẹp: An toàn và bền vững

Để bảo vệ phần trên của nhà, tạo sinh khí thông suốt và trong lành từ trên cao xuống, khi...